เกี่ยวกับเรา

 

ต้นกำเนิด Zeblanc

 

เมื่อคุณหมอ ผู้ก่อตั้ง zeblancตั้งครรภ์ ก็มีความต้องการที่จะหาครีมบำรุงผิวหน้า ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับผิวหน้าระหว่างตั้งครรภ์ และได้พบว่า ครีมบำรุงผิวหน้าเกือบ 100% จะมีสารบางอย่างที่ไม่เหมาะกับคนท้อง จึงได้ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จนพัฒนามาเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ที่ลงตัว ด้วยส่วนประกอบที่ปลอดภัย ไม่มีสารระคายเคือง ไม่มีสารต้องห้ามในช่วงตั้งครรภ์ และให้นมบุตร และที่สำคัญยังเห็นผลชัดเจน กับทุกปัญหาผิวในช่วงตั้งครรภ์อีกด้วย

ความปลอดภัยคืออันดับหนึ่ง

เพราะทุกอย่างที่สัมผัสอาจะส่งผ่านไปถึงลูกน้อยในท้องได้ ยิ่งถ้าใช้อย่างต่อเนื่องด้วยแล้วก็อาจจะมีผลเสียที่ตามมาได้ ดังนั้นสิ่งแรกที่เราคำนึงถึงคือ ทุกส่วนประกอบจะต้องมั่นใจว่า ปลอดภัย ซึ่งสารที่นำมาใช้ นอกจากจะผ่าน อย. แล้วควรมีการรับรองในระดับโลกว่า ปลอดภัยจริง ๆ โดยเราจะตรวจสอบสารทุกชนิดที่ใช้ จาก Cosmetic Ingredient Review ( CIR องค์กรวิจัยส่วนประกอบในเครื่องสำอาง) ว่าสารนั้นมีข้อมูลด้านความปลอดภัยเพียงพอหรือไม่

นอกจากนี้ สารอันตรายต่าง ๆ ในช่วงตั้งครรภ์ ก็ต้องถูกตัดออกไป เช่น วิตามินเอ ,Hydroquinone , Salicylic Acid รวมถึงสารอื่น ๆ ที่ยังไม่แน่ชัดในเรื่องความปลอดภัย หรือมีบางรายงานว่าอาจทำให้เกิดอันตรายกับลูกในท้องได้ ทาง Zeblancก็จะเลี่ยงสารนั้นไปทันที เช่น Paraben , น้ำหอม , Oxybenzone, Trisodium EDTAเป็นต้น

(ที่มา งานวิจัย Safety of skin care products during pregnancy)

 

เลือกส่วนประกอบที่ไม่ระคายเคือง และไม่ก่อให้เกิดสิว

เนื่องจากในช่วงตั้งครรภ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนจะทำให้ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวแห้ง บอบบางยิ่งขึ้น  เราจึงหลีกเลี่ยงสารที่มีวิจัยว่า กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายเช่น propylene glycol , lanolin , Chemical Sunscreen , Triethanolamine , DMDM hydantoin , Sulfate โดยสารที่นำมาประกอบ จะตรวจเช็กจาก วิจัยทางการแพทย์ Text Book และ CIR รวมถึงการเลือกใช้สารที่มีวิจัยว่า ไม่ทำให้เกิดสิวด้วย (non-comedogenic)

ทดสอบอาการแพ้ระคายเคือง โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง (Dermatologically Tested)

และเพื่อให้คุณแม่ทุกท่านมั่นใจในประสิทธิภาพ ความปลอดภัย รวมถึงอาการแพ้ระคายเคือง ผลิตภัณฑ์ของเรา จึงได้ผ่านการทดสอบอาการแพ้ และระคายเคือง โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ผ่านห้องปฏิบัติการ Dermscan Asia และผ่านการทดสอบสารอันตราย 10 อย่าง (เช่น วิตามินเอ ปรอท ไฮโดรควิโดน สเตียรอยด์)จากกรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์  คุณแม่จึงสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างมั่นใจ